Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành An toàn thông tin
Ngày đăng: Lượt xem: 1070

Học ngành An toàn thông tin, bạn có thể làm việc trong các công ty chuyên về lĩnh vực an toàn thông tin, hoặc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào từ phát triển phần mềm, thiết kế web, phát triển phần cứng, vận hành hệ thống… Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do - dạng công việc đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Nhìn chung, tốt nghiệp ngành An toàn thông tin bạn có thể tìm việc tại:

    - Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng: Với sự phát triển “thần tốc” của Internet tại Việt Nam và cả những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker…, lĩnh vực này đang mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn. Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

    - Các cơ quan, tổ chức có nhu cầu vận hành, sử dụng các hệ thống an ninh mạng như ngân hàng, bảo hiểm, cơ quan an ninh, quốc phòng...

    - Các công ty phần mềm: Hiện nay, phát triển phần mềm là lĩnh vực Công nghệ thông tin mạnh nhất ở Việt Nam và thu hút lực lượng nhân lực tham gia đông đảo nhất.

 

    - Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp: Đây là một lĩnh vực mới đầy thách thức nhưng cũng nhiều hứa hẹn trong tương lai. Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức dựa trên những yêu cầu cụ thể.

Sinh viên đô thị hạnh phúc hơn sinh viên nông thôn