Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông
Ngày đăng: Lượt xem: 2001

Học ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, bạn có thể làm việc trong các công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ, phần cứng, vi mạch, các công ty phát triển thiết bị thông minh, hoặc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào trong nhóm ngành Công nghệ thông tin:

    - Các công ty phần mềm: Hiện nay, phát triển phần mềm là lĩnh vực Công nghệ thông tin mạnh nhất ở Việt Nam và thu hút lực lượng lớn nhân lực tham gia.

    - Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng: Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý. Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng đang ngày càng nhiều.

 

    - Các công ty cung cấp giải pháp tự động hóa hoặc thiết bị thông minh: Đây là một lĩnh vực mới đầy thách thức nhưng cũng nhiều hứa hẹn trong tương lai. Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức dựa trên những yêu cầu cụ thể.

Bật mí kinh nghiệm học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất