Tổng quan ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động
Ngày đăng: Lượt xem: 1148

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động của KMA có gì lợi thế và nổi bật khiến hàng ngàn thí sinh lựa chọn mỗi năm? 

Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động là gì? 

Chúng ta thường thấy trong ứng dụng, game trên các thiết bị di động như: điện thoại di động, Ipad, Iphone, TV Box; lập trình trên các thẻ thông minh như thẻ SIM, ATM, v.v. hay dễ nhận biết nhất trong đời sống thường ngày như hệ thống quảng cáo, cân điện tử, đèn giao thông, thiết bị y tế, v.v.; phần mềm nhúng trong các thiết bị truyền thôngphần mềm trong các hệ thống điều khiển trong công nghiệp; sinh viên có thể phát triển phần mềm nhúng trong các hệ thống giám sát và điều khiển như hệ thống báo cháy, ngôi nhà thông minh, hệ thống tự động hóa trong nông nghiệp.

 

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động là rất lớn nên luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ và luôn là ngành thời thượng trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động phù hợp với những bạn thích lập trình thuần túy. “Phần mềm”, “chương trình” hay “ứng dụng” đều là các sản phẩm của việc lập trình. 

 

Học ngành  Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động ra làm gì? 

 

Với sự hỗ trợ của phần mềm, con người được giải phóng khỏi những công việc thủ công nhàm chán, các quy trình hoạt động tối ưu hóa, giảm thiếu sót, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Khi phần mềm được ứng dụng rộng rãi và trở thành hạt nhân của sự phát triển đời sống, kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm trở thành nhân tố được săn đón hàng đầu trên thị trường lao động. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm có thể làm việc ở các vị trí như:

●    Lập trình viên phát triển ứng dụng
●    Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm
●    Kỹ sư quy trình sản xuất phần mềm
●    Giám đốc kỹ thuật
●    Chuyên viên phát triển ứng dụng AI về xử lý hình ảnh, âm thanh
●    Quản trị viên dự án phần mềm và CNTT
●    Chuyên viên phân tích nghiệp vụ
●    Kỹ sư cầu nối