Chính thức đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024: Có thể đăng nhập lại để kiểm tra sai sót

Thí sinh có 9 ngày để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trực tuyến, bắt đầu từ hôm nay đến 17 giờ ngày 10/5.

Thí sinh đang học lớp 12 sẽ đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi. Với thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi trực tiếp tại các điểm đăng ký theo quy định của Sở GD&ĐT.

Theo lịch, đến thời điểm này các nhà trường đã hoàn thành việc cấp tài khoản cho thí sinh và sẵn sàng các điều kiện cho công tác đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp năm 2024, Bộ GD&ĐT không phân luồng đăng ký dự thi. Như vậy, thí sinh trên cả nước có thể cùng vào đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2/5 cho đến 17 giờ ngày 10/5/2024. Để thực hiện việc đăng ký dự thi bảo đảm an toàn, chính xác, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh sử dụng tài khoản được cấp để đăng ký dự thi chính thức.

Thí sinh lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân, file ảnh chụp chân dung (4 x 6), file ảnh chứng chỉ ngoại ngữ miễn thi (nếu có) và các minh chứng để hưởng chế độ ưu tiên.

Chính thức đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024: Có thể đăng nhập lại để kiểm tra sai sót- Ảnh 1.

Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống.

Theo hướng dẫn, thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập vào website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Sau khi đăng nhập Hệ thống lần đầu, hệ thống yêu cầu người dùng bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu

Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống. Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi (nếu thí sinh quên mật khẩu, có thể liên hệ với nhà trường để xin cấp lại mật khẩu hoặc bấm vào nút quên mật khẩu trên hệ thống để lấy lại mật khẩu). Thí sinh nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên hệ thống. Nếu thông tin bị sai có thể sửa và nhập bổ sung thông tin vào hệ thống.

Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên hệ thống, lưu ý một số thông tin như: họ tên, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân; đăng ký đúng tổ hợp bài thi/môn thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội); thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển sinh đại học và cao đẳng không?

Đối với Phiếu đăng ký dự thi, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý: trong thời gian đăng ký dự thi chính thức, thí sinh có thể đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của mình cho chính xác.

Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra trong 9 ngày. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây chỉ khoảng trong 5 – 6 ngày đầu tiên thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến.

Trước đó, từ ngày 24/4 đến 28/4, Bộ GD&ĐT đã mở cổng cho phép thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến. Trong 5 ngày tổ chức đăng ký thử dự thi trực tuyến có khoảng gần 650.000 thí sinh đăng ký thử. Hệ thống vận hành ổn định, sẵn sàng cho thí sinh đăng ký dự thi chính thức theo quy định.

Bộ GD&ĐT lưu ý các địa phương hướng dẫn đến từng thí sinh dự thi và công bố tổng đài hỗ trợ thí sinh và điểm tiếp nhận đăng ký dự thi là:18008000 nhánh số 2. Trong quá trình đăng ký dự thi, nếu thí sinh có băn khoăn có thể gọi để được giải đáp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức từ ngày 26-28/6 tới.

nguồn copy