Gen Z học ngành gì dễ xin việc?

Không ít bạn trẻ hiện nay mong muốn được làm việc tại ước ngoài để có thể tiếp xúc với môi trường làm việc quốc tế, học hỏi thêm kiến thức mới.

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc học một ngành nào đó để có cơ hội làm việc ở nước ngoài, không ít bạn trẻ hiện nay mong muốn được làm việc tại ước ngoài để có thể tiếp xúc với môi trường làm việc quốc tế, học hỏi thêm kiến thức mới. Tuy nhiên, việc chọn ngành học phù hợp để dễ dàng xin việc là một quyết định không hề đơn giản, đặc biệt là khi bạn muốn làm việc ở một quốc gia nước ngoài. Dưới đây là một số ngành học phổ biến có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc ở nước ngoài.

Công nghệ thông tin đang trở thành một trong những lĩnh vực nóng bỏng nhất trên toàn cầu, và nhu cầu về chuyên gia CNTT luôn tăng cao. Với sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin, các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc và châu Âu đã và đang tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này.

Ở Australia, công nghệ thông tin được xem là một trong những ngành được ưu tiên định cư hàng đầu và trả lương rất cao. Riêng nhu cầu tuyển dụng chuyên gia công nghệ thông tin tại quốc gia này trong mấy năm gần đây tăng rõ rệt so với mấy năm liền trước.

Ngoài ra, để chạy theo xu hướng phát triển của Al và hệ thống mạng, bạn có thể theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, An ninh mạng, Quản trị hệ thống thông tin và dữ liệu ở các nước như Mỹ, Nga, Anh, Pháp.

Đi kèm theo là một số ngành nghề liên quan như ngành An toàn thông tin, ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông,..Ngành Kỹ thuật điện tử cung cấp kiến thức để áp dụng kỹ thuật điện vào thiết kế mạch điện, vi xử lý, vi điều khiển, các loại thiết bị và hệ thống điện tử. Hiện nay, các công ty điện tử tại các nước như New Zealand, Úc và Pháp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành kỹ thuật rất cao.Theo học ngành này, bạn có thể làm việc ở lĩnh vực Kỹ sư. Thu nhập của ngành cũng có khác biệt nhưng tại các nước phát triển thường rơi vào mức 130 triệu/tháng.

Việc chọn ngành học phù hợp để dễ dàng xin việc ở nước ngoài là một quá trình cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn cần phải xem xét nhu cầu của thị trường lao động cũng như đam mê và kỹ năng của bản thân. Dù cho ngành học nào bạn chọn, sự chuyên môn, năng lực, và sự sẵn lòng học hỏi sẽ luôn là yếu tố quan trọng nhất trong việc thành công khi làm việc ở nước ngoài.