Học ngành An Toàn Thông Tin tại KMA có gì đặc biệt?

Chương trình Kỹ sư ngành An toàn thông tin được đào tạo trong 4.5 năm theo chuẩn giáo trình quốc tế. Sinh viên được học tập trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp bởi các giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước.

Điều này sẽ tạo lợi thế lớn cho sinh viên KMA so với các chương trình đào tạo truyền thống khác, đặc biệt là khả năng tự nghiên cứu khi hầu hết các tài liệu cập nhật nhất về ngành an toàn thông tin đều bằng tiếng Anh và rất ít trong số đó đã được dịch sang tiếng Việt.

 

Tại KMA, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ sở về toán và khoa học máy tính như cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, lập trình hướng đối tượng, phát triển các ứng dụng Web, kỹ thuật phần mềm…  Đến năm thứ 3, dựa trên yêu cầu chuyên môn của các nhà tuyển dụng, chương trình đào tạo theo 3 chuyên ngành chính là An toàn hệ thống thông tin; Kỹ nghệ an toàn mạng và Công nghệ phần mềm an toàn:

  • An toàn hệ thống thông tin: thiết kế, triển khai giải pháp đảm bảo an toàn cho một hệ thống thông tin; tư vấn giải pháp an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức; vận hành các công cụ phần cứng, phần mềm nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin; và giải quyết các sự cố an toàn thông tin phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống.
  • Kỹ nghệ an toàn mạng: tác nghiệp, triển khai các nghiệp vụ chuyên sâu liên quan đến an toàn thông tin, an toàn các hệ thống mạng như: phân tích mã độc, giám sát an toàn hệ thống thôn tin, phát hiện và khai thác lỗ hổng phần mềm, đánh giá và kiểm định an toàn hệ thống thông tin, các tác vụ liên quan đến tấn công và phòng thủ hệ thống mạng.
  • Công nghệ phần mềm an toàn: tổ chức thực hiện và quản lý được các công việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm an toàn, có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm an toàn vào thực tế; Phân tích, kiểm chứng, kiểm thử, đánh giá phần mềm an toàn.

Sinh viên KMA được học lý thuyết kết hợp với các giờ thực hành (chiếm 50% thời lượng chương trình đào tạo) tại hệ thống phòng thực hành máy tính hiện đại. Bên cạnh đó, sinh viên không chỉ có trình độ tiếng Anh thành thạo mà còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý dự án… để có thể tự tin gia nhập thị trường lao động trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể lựa chọn học tiếp lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học, tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước để theo đuổi con đường nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực An toàn thông tin.