Học thạc sĩ có khó không?

Lấy một ví dụ khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới, một chương trình lập trình,…. thì có khó không, chắc chắn là khó rồi đúng không. Vì vậy, khi bắt đầu học một đơn vị học hàm mới, cấp độ cao hơn thì lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết sẽ nhiều hơn và do đó chương trình học sẽ khó hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn chăm chỉ rèn luyện, biết cách tận dụng và học hành có phương pháp thì học thạc sĩ có khó không? sẽ không còn là vấn đề lớn đối với bạn.

Chương trình thạc sĩ bao gồm những môn học nào, các môn học thạc sĩ có khó không? Trên thực tế, chương trình thạc sĩ phụ thuộc vào từng trường và ngành học mà bạn chọn. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình thạc sĩ đều phải trải qua 4 học phần cơ bản với khoảng 60-65 tín chỉ: Kiến thức chung (2 môn triết học và tiếng Anh); Kiến thức cơ bản về ngành, chuyên ngành học, luận văn.

Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó. Trong học thạc sĩ cũng vậy, kiên trì và nhẫn nại luôn là yếu tố dẫn đến thành công. Như vậy, câu hỏi học thạc sĩ có khó không? Câu trả lời luôn nằm ở chính bạn, thành công hay thất bại nằm ở sự nhiệt tình và đam mê học tập của chính bạn.