Học trường quân đội có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Học đại học, thạc sĩ tại các trường Học viện Kỹ thuật Mật mã có được miễn nghĩa vụ quân sự không? Cùng xem câu trả lời phía dưới nha.

Tại gian tư vấn của Học viện Kỹ thuật Mật mã, có rất nhiều phụ huynh đặt câu hỏi nếu con trai học tại Học viện Kỹ thuật Mật mã có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không?

Chia sẻ băn khoăn của phụ huynh, vấn đề này xảy ra 2 hướng:

Trường hợp các thí sinh trúng tuyển và nhập học đại học tại trường quân đội tức là sinh viên đã trở thành quân nhân sĩ quan rồi, nên được miễn nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra sinh viên còn được hưởng các chính sách về ngày phép, trợ cấp hằng tháng… theo quy định.

Trường hợp các thí sinh trúng tuyển vào hệ đóng học phí thì sinh viên vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự như sinh viên các trường đại học công lập khác,