Học những ngành này, hàng triệu sinh viên vừa bắt kịp xu hướng, vừa có mức thu nhập nhiều người mơ ước

Sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội hiện đại bắt buộc con người cần phải liên tục thay đổi để thích nghi và theo kịp với hoàn cảnh. Chính vì vậy mà các bạn học sinh chuẩn bị vào đại học cần phải lựa chọn được hướng đi, định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai sắp tới.

Hiện nay, nếu khéo léo quan sát và phân tích, bạn sẽ biết được ngành học nào hot nhất trong tương lai hay có tiềm năng lớn trong xã hội đang phát triển một cách mạnh mẽ.

Dưới đây là tổng hợp 3 ngành nghề có triển vọng trong tương lai hiện nay:

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Song hành với sự phát triển của 4.0, công nghệ thông tin trở thành lĩnh vực được cả thế giới hướng đến. Ngành CNTT được cho là ngành luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Hầu như mọi doanh nghiệp đều có nhu cầu nhân sự cho bộ phận này.

Trong kỷ nguyên số, các ứng dụng công nghệ thông tin là chất xúc tác để phát triển các ngành nghề trong mọi lĩnh vực như công nghiêp, nông nghiệp, giao thông vận tải, xã hội, cho đến truyền thông, giải trí… và tác động lên thói quen cũng nhu nhu cầu giao tiếp của con người.

Tại Việt Nam, ngành này đang phát triển mạnh với nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động. Đây được ví là “vua của các ngành” không chỉ bởi thu nhập hấp dẫn mà còn mang tính tương lai, hiện đại cực cao.

Ngành An Toàn Thông Tin

Những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ, nhiều tội phạm an ninh mạng đã lợi dụng điều đó phát tán mã độc, tấn công hệ thống thương mại điện tử,… nhằm đánh cắp thông tin người dùng. Chính vì vậy, chuyên ngành an toàn thông tin ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao. Những nhân sự làm trong lĩnh vực này sẽ đảm nhiệm vai trò bảo vệ thông tin số, hệ thống thông tin tránh những truy cập xấu hoặc phá hủy bất hợp pháp của tin tặc.

Tùy thuộc vào vị trí công việc và môi trường làm việc thì nhân viên làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng có mức thu nhập khác nhau nhưng về cơ bản đều rất hấp dẫn thuộc hàng top đầu. Mức lương khởi điểm cho các sinh viên mới ra trường thường từ 8-11 triệu đồng/tháng. Theo thời gian tích luỹ càng nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thì mức lương sẽ tăng theo. Đặc biệt với công việc tại các tập đoàn lớn, thu nhập của bạn có thể lên đến 30-50 triệu/tháng.

Ngành Kỹ Thuật Điện Tử – Viễn Thông

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là một trong những ngành mũi nhọn trong cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại. Đây là một đóng góp quan trọng trong việc xây dựng hệ thống mạng lưới thông tin liên lạc toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa người với người đơn giản hơn và có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu cũng như ở bất cứ thời điểm nào.

Đây cũng là ngành nghề có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai. So với mặt bằng chung thì mức lương của ngành này được xem là khá hấp dẫn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một ngành học có tiềm năng phát triển lớn và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay, ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn và đầy thử thách. Hơn nữa, với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, ngành này đang mở rộng thêm các cơ hội cho các chuyên gia Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông trong tương lai.